Genium

Lấy lại sức mạnh của bạn.Những ích lợi tổng quan

Chức năng vượt cầu thang và chướng ngại vật

Chức năng vượt cầu thang và chướng ngại vật là độc nhất trong lĩnh vực bộ phận giả. Nó cho phép lên xuống cầu thang bằng các bước liên tục - mà hầu như không cần đến bất kỳ một động tác bù đắp nào. Vận động theo trực giác mà không cần phải thực hiện một lệnh đặc biệt nào. Một sáng kiến khó có thể nghĩ ra đối với bộ phận giả không có động cơ. Với Genium, những chướng ngại vật như gờ, cạnh và vật cản xung quanh nhà đều có thể vượt qua một cách tự nhiên.

Lập trình đến năm chế độ MyModes

Đối với hầu hết nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể sử dụng chế độ cơ bản của Genium. Bạn có thể lập trình đến năm chế độ MyModes khác nhau cho những tình huống đặc biệt. Bạn có thích chơi gôn không? Chuyên gia chỉnh hình và bộ phận giả sẽ điều chỉnh độ gập gối chính xác theo yêu cầu đánh gôn riêng của bạn. Trên sân gôn, bạn bật sang chế độ đã được lập trình và tiến hành điều chỉnh thông qua ứng dụng Cockpit nếu cần thiết. Sau khi đánh quả bóng, chuyển về lại chế độ cơ bản bằng hai cái click nhẹ và tiến hành như bình thường đến lỗ kế tiếp. Phạm vi rộng của MyModes mang lại sự linh động và độc lập - không những trong luyện tập mà còn trong những tình huống khác nhau trong công việc. Vì vậy bạn có thể chủ động định hình cuộc sống của mình.

Đứng, thậm chí trên những mặt nghiêng

Genium sẽ nhận biết khi nào trọng lượng tác động lên nó trong khi đang đứng. Điều này giúp bạn có thể phân bổ trọng lượng cơ thể của mình một cách tự nhiên và áp lên khớp gối một cách cân bằng mà không phải khởi hoạt bước kế tiếp - thậm chí trên các con dốc và bề mặt gập ghềnh. Với mục đích này, bạn có thể lựa chọn giữa chức năng đứng có chủ ý và chức năng đứng theo trực giác. Chuyên gia chỉnh hình và bộ phận giả sẽ kích hoạt phiên bản mà bạn thích.

Thuận lợi cho người sử dụng bộ phận giả kép

Trong quá trình phát triển Genium, chúng tôi đặc biệt chú ý đến nhu cầu của người cụt hai đùi. Cùng với người sử dụng Genium kép, chúng tôi đã phát triển các giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu về tính ổn định và an toàn hơn. Một ví dụ điển hình là chức năng đứng có chủ ý. Ở đây bạn khởi hoạt chức năng đứng tự nhiên một cách có chủ ý và đồng thời kết thúc bằng một tín hiệu riêng biệt, bằng cách thả lỏng bộ phận giả hoặc nới rộng một tí.

Điều khiển đơn giản trên đường đi: ứng dụng Cockpit

Với ứng dụng Cockpit mới cho thiết bị Android, Genium giúp điều khiển khớp gối một cách dễ dàng và kích hoạt hoặc khóa các chức năng như chức năng ngồi. Ứng dụng cũng hiển thị các thông tin khác như mức sạc của pin Genium. Đương nhiên, một thiết bị điều khiển từ xa cũng được cung cấp như là một phụ kiện tùy chọn.

Kiểm soát năng lượng thông minh

Thời gian sử dụng trung bình của pin Genium mới là năm ngày. Thậm chí để tiết kiệm thêm năng lượng, khớp gối sẽ kích hoạt chức năng ngồi khi người sử dụng ngồi xuống: Genium sau đó chuyển sang vị trí đu đưa tự do. Điều này không những tiết kiệm năng lượng pin mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái trong tư thế này. Nếu các chức năng Genium hiện tại không cần đến, ví dụ, nếu bạn ngồi lâu hoặc đã tháo bộ phận giả, bạn có thể chọn chế độ ngủ sâu qua ứng dụng Cockpit hoặc điều khiển từ xa. Chế độ ngủ sâu khá hiệu dụng trong nhiều tình huống – và tiết kiệm năng lượng.

Tắt âm thanh bằng chế độ câm (mute)

Thỉnh thoảng không ai muốn nhận phản hồi từ khớp gối qua âm thanh hoặc rung – ví dụ trong rạp chiếu bóng, trong nhà hát, nơi công sở, tại lớp học hoặc ở nhà khi bọn trẻ đang ngủ. Với Genium mới, chế độ câm có thể được kích hoạt qua ứng dụng Cockpit hoặc điều khiển từ xa. Chỉ có những thông báo liên quan đến an toàn sau đó được gởi đi bằng khớp gối.

Chịu được thời tiết

Genium chịu được mọi điều kiện thời tiết và vì vậy được bảo vệ khi tiếp xúc với nước. Một cơn mưa đột ngột trong lúc đi bộ không còn là vấn đề và trở ngại cho cuộc sống năng động.

Chức năng

Tiếp tục phát triển Dáng đi sinh lý học tối ưu (OPG) – Phương pháp độc nhất về dáng đi tự nhiên

Genium mô phỏng dáng đi tự nhiên hầu như đồng nhất – lúc đi tản bộ trong thành phố hoặc bước nhanh đến xe buýt. Công nghệ tiên tiến này được gọi là Dáng đi sinh lý học tối ưu (OPG). Nó mang lại cho bạn sự thoải mái đáng kinh ngạc trong cuộc sống hàng ngày, nơi công sở và hơn thế nữa. Genium mới giờ đây có thể được điều khiển một cách trực giác hơn nhờ vào những gì mà chúng ta đã học trong những năm gần đây. Tất cả vì một mục tiêu: mô phỏng cách đi bộ tốt nhất có thể cho bạn. Đó là dáng đi tự nhiên, sinh lý học. Từng bước một. Để có một cuộc sống năng động.

(1) PreFlex

Khớp gối được gập trước khi gót chân chạm đất – giống như đối với chân tự nhiên. Động tác này được điều khiển tự động bằng điện tử. Bạn cần ít lực để bắt đầu một bước bởi vì bàn chân giả tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất nhanh hơn.

(2) Điều khiển đàn hồi thích ứng

Gập đầu gối trong quá trình chân giả tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất được điều chỉnh một cách thông minh, tức là tùy vào lực tác động lên bộ phận giả. Bạn có thể vượt qua những ngọn đồi, địa hình gập ghềnh một cách an toàn hơn, không phải chú ý nhiều đến bộ phận giả và dùng nó hoàn toàn theo trực giác. Gập đầu gối còn giúp giảm nhẹ tác động của bàn chân, không cần nhiều đến các động tác bù đắp khác và do đó giảm đáng kể những vấn đề chỉnh hình sau này.

(3) Điều khiển ổn định động học (DSC)

Đây là một phương pháp mới và được cấp bằng sáng chế giúp kiểm soát tất cả các tình huống cử động. Sáu thông số khác nhau được ghi lại một cách liên tục nhằm định ra điểm chuyển tối ưu giữa thì đứng và thì lăng. Yếu tố này nâng cao sự an toàn cho bạn kể cả khi đi thụt lùi hoặc bước sang bên.

(4) Điều khiển giai đoạn đung đưa thích ứng

Chất lượng của thì lăng với Genium có thể sánh với mô hình tự nhiên. Chuyển động con lắc của chi dưới được giới hạn chính xác ở 65° gập - bất kể tốc độ đi bộ. Việc tăng tiếp xúc với mặt đất sẽ giúp giảm nguy cơ vấp ngã. Ngay cả trên các con dốc, thì lăng độc lập góc đảm bảo đủ độ tiếp xúc với mặt đất. Không có giới hạn nào trong sự biến đổi của bước chân, dẫu là bạn đi những bước ngắn hoặc bước dài, hoặc đi bộ chậm, nhanh hoặc ở một tốc độ bất thường. Hệ thống thậm chí còn thích nghi một cách thông minh với từng đế giày và quần mặc tương ứng.

Tập huấn về bộ phận giả

Hiệu quả của bộ phận giả chính là khả năng xử lý của người sử dụng! Genium là một khớp gối tiên tiến với nhiều chức năng khác nhau. Tuy nhiên, những chức năng này phải được học và thực hành, nhất là lúc mới bắt đầu. Đây là cách duy nhất bạn có thể tận dụng hết chức năng của Genium.

Với “Chương trình luyện tập dáng đi Genium”, Ottobock đã phát triển một chương trình luyện tập hướng dẫn chi tiết cho các nhà trị liệu, các kỹ thuật viên và người sử dụng cách tiến hành luyện tập dáng đi hiệu quả. Chương trình có video minh họa. Các hoạt động thực hành bao gồm đi bộ thụt lùi, bước xuống cầu thang, qua các đoạn dốc, đứng, ngồi, bước lên cầu thang bằng các bước liên tục và hơn thế nữa. Rất nhiều bài tập đã được chọn lọc để gia tăng độ an toàn và niềm tin trong việc sử dụng Genium.

Các bộ phận giả lý tưởng

Triton

Bàn chân giả trong dòng sản phẩm Triton là phù hợp cho người sử dụng năng động. Chúng được chế tạo từ tập hợp các lò xo carbon mềm dẻo. Thiết kế này cho phép bàn chân hoạt động như một bộ phận linh hoạt, tạo sự lượn vòng nhịp nhàng một cách đặc biệt. Ngoài tính linh hoạt của hệ thống, bàn chân Triton mang lại mức độ ổn định cao một cách nhất quán khi đi bộ, đặc biệt là lúc đứng. Hơn nữa, kết cấu đặc biệt của bàn chân đảm bảo sự chuyển tiếp mạnh mẽ sang thì lăng và chiều dài sải chân có thể thay đổi cao. Đồng thời, phần trước của bàn chân được phân chia mang lại cho người sử dụng sự kiểm soát cần thiết để xử lý bề mặt gập ghềnh và đổi hướng nhanh. Triton cực kỳ phù hợp trong việc đáp ứng các yêu cầu của lối sống năng động. Nhờ tính phản xạ và linh hoạt động học đặc biệt, Triton hỗ trợ rất nhiều các ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày và thể thao giải trí.

Bộ giảm sốc Triton Vertical Shock

Bộ giảm sốc Triton Vertical Shock tăng cường khả năng giảm sốc. Nó thích nghi rất tốt với địa hình gập ghềnh (ví dụ: mặt đường rừng). Lực tác động lên chi còn lại lúc đi bộ vì thế giảm xuống, tạo sự dễ chịu đáng kể cho người sử dụng.

Ổ mỏm cụt SiOCXets

Hệ thống ổ mỏm cụt SiOCX TF, tạo độ bám tối ưu và sự cảm nhận được cải thiện về môi trường xung quanh ngoài sự mức độ thoải mái cao trong lúc ngồi và mang vào, luôn sẵn có với ổ mỏm cụt ngoài mở và đóng, và ổ mỏm cụt trong với nhiều màu sắc khác nhau. Sự kết hợp các vật liệu thân thiện với da, công nghệ cao như HTV silicone, carbon và sợi Dyneema mềm dẻo đảm bảo sự thoải mái tối đa, vệ sinh và chức năng hoạt động. Trải nghiệm việc ngồi với sự thoải mái, độ bám tối ưu của ổ mỏm cụt và sự bảo vệ hiệu quả các vùng nhạy cảm của phần chi còn lại giúp cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn như thế nào.

Meridium

Bàn chân Meridium với độ tùy chỉnh cao tiến gần đến cử động của một bàn chân người hơn bất kỳ một sản phẩm nào khác. Nhờ thiết kế hiện đại cao và công nghệ cảm biến, thiết bị thích nghi với tất cả các bề mặt và tình huống mỗi ngày theo thời gian thực.

Tải về

Các câu hỏi thường gặp


Phụ kiện


Các sản phẩm tương tự