Lắp chân, tay giả

Sau khi phẫu thuật cắt cụt, bạn cần chân, tay giả tốt nhất theo yêu cầu của bạn. Việc xem xét chân tay giả cho bạn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn chân tay giả phù hợp gồm tình trạng thể chất và sức khỏe của bạn, mức độ cắt cụt, yêu cầu của bạn, môi trường riêng tư và công việc. Chuyên gia chỉnh hình chân tay giả sẽ tư vấn cho bạn về tất cả vấn đề này và làm việc với bạn để chọn các bộ phận giả và những chi tiết tương ứng.


Chân, tay giả

Cũng như kỹ thuật y khoa nói chung, sự phát triển hơn nữa về các loại chân, tay giả cũng dựa vào mô hình tự nhiên. Những loại chân,tay giả công nghệ cao hiện đại dần dần tiến gần đến mô hình này.

Độ nhạy cảm của con người ở đây là một thách thức đặc biệt bởi vì rất khó mô phỏng. Tuy nhiên chân tay giả cần đáp ứng nhiều chức năng không thể thiếu được: Nó phục hồi phần lớn khả năng vận động của bạn và giúp bạn làm chủ cuộc sống hàng ngày mà không cần đến sự trợ giúp của những người khác.

Với việc mang chân hoặc tay giả, bạn sẽ tránh được những vấn đề về tư thế đồng thời cân bằng những khiếm khuyết có thể có do thiếu hụt trọng lượng từ chân bị cắt cụt. Việc mang chi gả giả cũng tránh tạo áp lực quá mức lên cái chân lành lặn mà về lâu về dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề.

Chuyên gia về dụng cụ chỉnh hình

Quy trình lắp chi giả cuối cùng bắt đầu ngay khi mỏm cụt đã lành và bạn phải ở trong điều kiện thể chất tốt.

Sau khi khám sơ bộ, chuyên gia dụng cụ chỉnh hình sẽ đưa ra nhiều phương án lắp chân, tay giả khác nhau và trao đổi với bạn. Ba đề tài quan trọng chủ yếu dưới đây:

  • Lựa chọn các chi tiết ( bàn chân, khớp gối, bàn tay,vv)
  • Ổ mỏm cụt ( vật liệu sản xuất, hệ thống treo gắn hiện đại như silicon, khóa chốt ,vv)

Các vấn đề phải được thảo luận đầy đủ để kết quả đáp ứng nhu cầu của bạn. Chỉ lúc ấy thì quy trình mới bắt đầu với việc lắp ổ mỏm cụt, và chuyên gia dụng cụ chỉnh hình sẽ lựa chọn chi tiết link kiện dựa trên hệ thống Mobis®.

Sau đó chân, tay giả có thể hoàn tất, nghĩa là chân, tay giả cuối cùng được chế tạo và lắp vỏ che đảm bảo mỹ thuật.

Canh chỉnh chân, tay giả

Khi đạt đến độ khít hợp lý sau vài lần gắn thử và các chi tiết bộ phận giả đã được chọn, ổ mỏm cụt và các chi tiết sẽ được lắp ráp. Quy trình canh chỉnh chân tay giả có thể khác nhau giữa các bệnh nhân bởi vì tư thế và chiều cao của cơ thể đóng vai trò chính.

Bác sĩ chỉnh hình sẽ căn chỉnh bộ phận giả dựa trên kết quả khám bệnh và những hướng dẫn hiện có.

Thêm vài lần lắp thử nữa được tiến hành ngay khi bộ phận giả đã sẵn sàng. Với sự trợ giúp của thiết bị được biết với tên gọi là L.A.S.A.R Posture, Bác sĩ chỉnh hình sẽ kiểm tra độ thắng của bộ phận giả và điều chỉnh chính xác theo cơ thể của bạn. Sau đó bạn có thể bước những bước đầu tiên với chân giả mới của mình.


Liên hệ