Thuật ngữ công nghệ chi dưới

Cụm chỉnh


Các cụm chỉnh là các thành phần của chân giả được sử dụng như là các liên kết giữa các thành phần chức năng chẳng hạn như đầu gối và bàn chân.

Dụng cụ hỗ trợ lắp chân (túi rút)


Dụng cụ hỗ trợ lắp chân (túi rút) là một loại vớ giống như bít tất dài giúp cho việc mang bộ phận giả trở nên dễ dàng hơn. Nó được kéo lên trên phần chi còn lại nhờ đó phần chi còn lại có thể được lắp vào ổ mỏm cụt.

Khớp gối sinh học


Hệ thống khớp gối hỗ trợ điều khiển hoàn toàn với bộ vi xử lý này làm cho việc sử dụng bộ phận giả hoàn toàn bằng trực giác trở nên khả thi. Nhiều cảm biến và công nghệ đo đạc phức tạp được tích hợp liên tục xác định những thiết lập chính xác, đúng đắn cho khớp gối. Các khớp gối sinh học hỗ trợ dáng đi gần như tự nhiên và do đó giải phóng áp lực lên toàn bộ hệ thống vận động.

Sự nẩy lên


Nẩy lên là sự uốn cong dưới tải trọng ngược lại lực kháng trở đến một góc gập cụ thể.

Bàn chân giả carbon


Carbon là một chất liệu rất nhẹ và mạnh mẽ. Nó cũng rất linh hoạt và có hiệu ứng lò xo đàn hồi. Một bộ phận bàn chân giả được làm chủ yếu từ sợi carbon là rất nhẹ. Người dùng hưởng lợi từ sự phục hồi năng lượng đáng kể trong khi bước đi.

Khớp xoay


Khớp xoay là một thành phần của chân giả cho phép người cụt chi xoay cằng chân lên trong một tư thế tự nhiên. Điều này có thể trở nên rất hữu ích trong nhiều tình hưống chẳng hạn như mang giày.

Bao mỏm cụt


Bao mỏm cụt là một vỏ bọc giống như tất dành cho phần mỏm cụt và có tác dụng như là một “làn da thứ hai” giữa mô mềm có thể chuyển động của phần mỏm cụt và vỏ bọc cứng của ổ mỏm cụt. Nó bảo vệ và giảm chấn cho các vùng nhạy cảm với áp lực của mỏm cụt và kết nối mỏm cụt với chân giả. Việc lựa chọn bao mỏm cụt phù hợp là điều cần thiết nhằm bảo đảm chân giả được lắp đúng và thoải mái khi mang. Nhưng bao mỏm cụt chỉ có thể bảo đảm độ an toàn và thoải mái tối ưu cùng với hệ thống đóng kín phù hợp giữ cho ổ mỏm cụt yên vị trên phần chi còn lại.

Hệ thống khớp gối hỗ trợ điều khiền với bộ vi xử lý


Với hệ thống khớp gối giả này, một bộ vi xử lý với nhiều cảm biến phức tạp nhận dạng các mẫu hình chuyển động và điều chỉnh bộ phận giả một cách chính xác theo thời gian thực. Nó điều chỉnh thì lăng và thì đứng nhờ đó người dùng có thể dựa vào khớp gối giả.

Bộ phận bàn chân giả


Một bàn chân giả là một bàn chân nhân tạo thay thế cho bàn chân tự nhiên. Nó luôn hoàn thiện một mục đích cụ thể và theo chức năng và được lựa chọn riêng cho từng người dùng, được đo đạc theo khả năng di chuyển của họ. Một bộ phận chân giả có hình dạng của một bàn chân bình thường.

Khớp gối giả


Khớp gối giả là một đầu gối nhân tạo hoạt động như một sự thay thế chức năng cho đầu gối tự nhiên. Nhiều khớp gối khác nhau hỗ trợ các yêu cầu cá nhân tùy vào khả năng di chuyển của người cụt chi. Chúng tôi giới thiệu bộ sưu tập khớp gối của chúng tôi để có một khớp gối phù hợp.

Ổ mỏm cụt


Ổ mỏm cụt kết nối phần chi còn lại của bạn với bộ phận giả và hoàn thiện một chức năng quan trọng: nó bảo đảm bộ phận giả của bạn được gắn chặt tối ưu và lắp gắn phù hợp – vốn là điều cần thiết cho sức khỏe và sự chấp nhận của người dùng. Để đạt được các mục tiêu này, ổ mỏm cụt – tùy vào hình dạng của mỏm cụt và được đo đạc theo khả năng di chuyển của người dùng – được chế tạo riêng.

Thì lăng


Thì lăn là khoảnh khắc bàn chân không chạm đất trong khi bước đi.

Thì đứng


Thì đứng là khoảnh khắc khi người dùng hoàn toàn đứng thẳng và chịu lực lên cẳng chân mà không di chuyển đến lui.

Cụm nối có tính năng xoắn


Một cụm nối có tính năng xoắn cho phép chuyển động xoay của bộ phận giả mà không phải di chuyển bàn chân. Nó được lắp phía trên bàn chân giả.

Hệ thống chân không


Hệ thống chân không là một hệ thống áp lực âm tạo ra chân không giữa phần mỏm cụt, lớp lót và ổ mỏm cụt bằng cách sử dụng “nguyên lý chủ động” (bơm) hoặc “nguyên lý bị động” (chuyển động pit-tông của phần chi còn lại). Mục đích là để gắn thật chặt chân giả vào cơ thể để bảo đảm kết nối an toàn.

Sự đàn hồi


Sự đàn hồi là sự gập lại dưới tải trọng ngược lại lực đối kháng với góc gập không giới hạn.

Cấp độ di chuyển


Mức độ hoạt động của bạn giữ vai trò quan trọng trong việc lắp bộ phận giả. Đây là lý do tại sao những cấp độ di chuyển dưới đây đã được phát triển trong công nghệ chỉnh hình:

Cấp độ di chuyển thấp


Những người đi lại trong nhà thường có cấp độ di chuyển thấp. Họ có thể đi lại ở khoảng cách ngắn trên một bề mặt bằng phẳng với tốc độ chậm.

Cấp độ di chuyển trung bình


Những người đi lại bên ngoài một cách hạn chế có cấp độ di chuyển trung bình. Họ cũng có thể đi lại trên các bề mặt không bằng phẳng và vượt qua các chướng ngại vật thấp chẳng hạn như các lề đường và bậc thang.

Cấp độ di chuyển cao


Những người đi lại bên ngoài không hạn chế có cấp độ di chuyển cao. Họ có thể đi lại trên hầu hết mọi bề mặt và ở mọi tốc độ, và cũng bao gồm các khoảng cách dài hơn. Có thể vượt qua mọi chướng ngại vật, họ có thể làm việc cũng như tham gia vào các hoạt động điều trị và các hoạt động khác.

Cấp độ di chuyển đặc biệt cao


Những người đi lại bên ngoài không hạn chế với những yêu cầu đặc biệt cao còn có thể làm chủ những thử thách khó khăn hơn trong thể thao, trong môi trường làm việc hoặc trong các hoạt động giải trí với bộ phận giả của họ.